Post No Sidebar

Câu điều kiện loại 0, 1, 2, 3 và bài tập

bài tập câu điều kiện câu điều kiện loại 3 câu điều kiện loại 1 cấu trúc if cấu trúc câu điều kiện bài tập câu điều kiện loại 1 câu điều kiện loại 2 bài tập về câu điều kiện câu điều kiện trong tiếng anh

Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về câu điều kiện If clause hay conditional thì hãy đọc qua bài viết sau. Thonglanguage đã tổng hợp tất cả các cấu trúc câu if từ cơ bản đến nâng cao. 

  1. Bài tập câu điều kiện

Nghe nhạc trong khi bạn học tiếng Anh có thể đánh thức tâm trí của bạn và đưa bạn vào một tâm trạng học tập tốt hơn. những bài hát vui nhộn có khả năng giúp bạn nhận thấy được tiếp thêm sinh lực và cổ động nếu bạn nhận thấy chán câu điều kiện, trong khi âm nhạc yên tĩnh có khả năng giúp bạn nhận thấy nhẹ nhàng hơn nếu bạn cảm thấy lo lắng về một bài kiểm tra sắp tới.

Tuy nhiên, ghi nhớ rằng nghe nhạc với lời bài hát sự thực có thể phân tâm bạn khỏi các gì bạn đang học. các từ của bài hát có khả năng làm bạn chú ý khỏi những từ anh văn bạn đang cố học bài tập câu điều kiện. Nếu điều này làm phiền bạn, sau đó bạn có thể học với âm nhạc không có lời bài hát, như jazz hoặc cổ điển.

Bạn có thể hát ở nhà trong khi bạn đang nấu ăn hoặc tắm, hoặc tập hợp số ít bạn bè và đi hát tại quán karaoke. Ca hát tiếng Anh là một cách tuyệt vời để thực hành nói và ngữ điệu, cộng với bạn có khả năng có những bài hát hát vui nhộn mà bạn đã biết và tận hưởng.

2. Câu điều kiện loại 1

Scrabble là một trò chơi cổ điển, trong đó người chơi dùng những gạch chữ cái không cố ý để ra mắt những từ theo kiểu ô chữ. Đó là một cách tuyệt vời để đẩy mạnh vốn từ vựng tiếng anh của bạn. Chơi câu điều kiện loại 3
thử thách bạn sự thực nghĩ bằng ngoại ngữ khi bạn cố gắng tạo ra các từ khác nhau với tập trung các chữ cái của bạn.

Nếu bạn đang học một lớp ngoại ngữ, hãy mua trò chơi trên bảng và mời bạn học cùng chơi với bạn. Bạn cũng có khả năng chơi Scrabble mạng internet dựa trên những trang web như Facebook, nơi trò chơi được gọi là Từ Với Bạn bè. 

theo dõi blog là một cách tuyệt vời để thêm một vài lý thú cho việc học tiếng Anh của bạn. Và may mắn cho bạn, có đa số blog tuyệt vời trên mạng về học tiếng Anh! Với một lựa chọn mở rộng từ “ESL Hip Hop” sang “Tiếng Anh với một Twist”, bạn khẳng định mãi xác định một blog mà bạn mong mỏi.

Một khi bạn đã quen thuộc với sáng kiến về một blog, Vì sao lại không tiến hành bằng tiếng Anh? Dành ít phút để viết anh văn hàng ngày. Nó chẳng phải là thú vị; bạn có khả năng viết về những gì bạn đã làm trong ngày đó hoặc những gì bạn đang học ngoại ngữ.

3. Câu điều kiện loại 2

YouTube không chỉ có video giải trí vui nhộn mà còn có một ít tài nguyên tuyệt vời để học tiếng Anh về câu điều kiện loại 1! Dưới đây là chín kênh YouTube tuyệt vời mà bạn có khả năng dùng để học tiếng Anh!

bất cứ sở thích của bạn, bạn mãi xác định cái gì đó để xem bằng các danh sách những chương trình truyền hình hay nhất để học anh văn. Nếu bạn đang kiếm tìm một tiếng cười, đây là 10 bộ phim sitcom hiện đại nhất của Mỹ để học tiếng Anh.

Trong khi bạn chắc chắn có khả năng xuất bản blog cho tất tần tật các bạn để xem, hãy nhớ rằng bạn thì có khả năng giữ nó ở chế độ riêng tư – hoặc bạn thậm chí chỉ cần viết trong một tạp chí. Bài tập này là một cách hoàn hảo để trở thành nhẹ nhàng hơn miêu tả sở thích và tên của bạn bằng tiếng Anh.

Bạn có lẽ liên tiếp trên tel của bạn, phải không? Vậy Vì sao không dùng nó khiến thời cơ để luyện tập tiếng Anh? Có hàng chục ứng dụng tuyệt vời, và do đó phần khó nhất chỉ dễ dàng là thu hẹp nó xuống chỉ còn một vài cấu trúc if. Dưới đây là tám ứng dụng smartphone tốt nhất bây giờ cho người học ESL.

4. Câu điều kiện loại 0

Nếu bạn không vui lòng với tính hài hước hiện đại, hãy xem 10 chương trình sitcom xuất sắc nhất trong thập niên 90 để học ngoại ngữ. Và cuối cùng, đối với các câu điều kiện loại 0, đây là 10 chương trình khoa học viễn tưởng hay nhất để học anh văn.

Ngồi ở cùng một chỗ, trong cùng một phòng, mỗi khi bạn học có thể tiến hành trở thành chán nản vô cùng nhanh. Nếu bạn thì học ở nhà, hãy thử đi đến thư viện hoặc quán cà phê. Sự chuyển đổi phong cảnh luôn cải thiện sự nhiệt tình của bạn, cộng với thay đổi vị trí đã được hiển thị để khắc phục bộ nhớ.

Một thiết bị nhớ giúp bạn nhớ tin tức bằng cách liên kết nó với những từ, hình ảnh hoặc âm thanh bạn đã biết. Ví dụ, để nhớ cách đánh vần là “vì”, bạn có khả năng nghĩ đến cụm từ “Big Elephants Can Always Understand Elephants.”

5. Câu điều kiện loại 3

Bộ não của bạn biên soạn những kết nối giữa những gì bạn đang học và bạn đang ở đâu. Khi bạn học ở một nơi nào đó khác, bạn buộc bộ não của bạn để khiến cho các kết nối mới với những gì bạn đang học. Càng có nhiều kết nối với bộ não của bạn, càng có nhiều khả năng bạn nhớ các gì bạn đã học!

triển khai nhiều cuộc nói chuyện tiếng Anh bằng cách truy tìm bạn bè anh văn mạng internet. Bạn có thể kết nối với một người học ngôn ngữ khác trong khu vực của bạn, hoặc thậm chí chỉ thảo luận email, tin nhắn tức luôn hoặc có cuộc nói chuyện bằng Skype bằng ngoại ngữ. Thử Talk Exchange, một trang web miễn phí giúp người học ngôn ngữ kết nối để trao đổi ngôn ngữ.

Bạn có khả năng xác định nhiều ví dụ về những thiết bị ghi nhớ mạng internet, nhưng việc ghi nhớ là bổ ích nhất khi bạn biên soạn những sản phẩm của riêng mình. Bạn có khả năng kết nối thiết bị ghi nhớ với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, và bạn có nhiều năng lực nhớ một cái gì đó có ý nghĩa cá nhân cho bạn.

6. Cấu trúc if

Trong một cuộc thảo luận ngôn ngữ, bạn có cuộc nói chuyện với một người nói tiếng Anh đang học tiếng mẹ đẻ của bạn. Bằng cách này, đối tác của bạn thực hành nói tiếng mẹ đẻ của bạn với bạn, và sau đó bạn thực hành nói ngoại ngữ với anh ta hoặc cô ta.

Ai không thích một bộ phim hay? Và nếu bạn có khả năng xem một bộ phim trong khi học ngoại ngữ, thậm chí còn tốt hơn! Để triển khai, hãy sử dụng hướng dẫn trọn vẹn để học tiếng Anh qua phim ảnh và phim. Ngoài bảy bộ phim được đề xuất trong chỉ dẫn, bạn cũng có khả năng xem một trong các bộ phim kinh điển tiên tiến của Mỹ hoặc phim cổ điển của Mỹ.

“Giveit100” là một cộng đồng của chúng ta đang cố gắng để có được điều gì đó tốt hơn trong 100 ngày. Chỉ cần ghi một đoạn video 10 giây hằng ngày mà bạn luyện tập / học ngoại ngữ và tải nó lên website.

Bạn không chỉ có thể nhìn thấy và nghe được sự tiến bộ của bạn qua giai đoạn, nhưng cộng đồng ủng hộ thì khuyến khích bạn cùng lúc, Ngoài ra tạo ra một vài trách nhiệm giải trình! Thêm vào đó, bạn luôn thực hành viết bằng anh văn cho người thực dựa trên những đánh giá về video của bạn.

7. Cấu trúc câu điều kiện

Thonglanguage cho phép bạn học với các video thu hút như quảng bá, tin tức và chương trình truyền hình. bây giờ bạn có thể vứt bỏ từ điển của bạn vì Thonglanguage mua bán phụ đề cho phép bạn tra cứu ngay từ bất kỳ từ nào. Định nghĩa bao gồm nhiều câu ví dụ cho bạn thấy từ được dùng như thế nào.

hiển nhiên, bạn có thể thêm từ vào danh sách từ vựng của bạn. Không chỉ vậy, “Learn Mode” của Thonglanguage đã khiến những video thành những kinh nghiệm học hành. “Learn Mode” dạy cho bạn từ vựng mới bằng cách sử dụng các video clip được cá nhân hóa cho bạn. Chúng được cá nhân hoá như thế nào đối với bạn? dựa trên các từ mà bạn đã học.

8. Bài tập câu điều kiện có đáp án

Lấy một số sách anh văn cho trẻ em từ thư viện địa phương của bạn để dùng để đọc thực hành. Ngôn ngữ dễ dàng sẽ dễ khiến theo, và câu chuyện thường mang tính vui chơi hơn so với những cuộc đối thoại thường ngày mà bạn tìm thấy trong sách ngữ pháp anh văn. Bạn cũng có khả năng chơi một vài trò chơi tương tác được hướng tới người đọc anh văn trẻ, như các bài tập câu điều kiện có đáp án hoặc thậm chí các trò chơi ESL trực tuyến miễn phí.

Trong khi ở thư viện, bạn cũng có khả năng kiếm tìm sách đùa, đó là dụng cụ học tập đáng ngạc nhiên hữu dụng. Để có những cuộc trò chuyện bằng ngoại ngữ, bạn không chỉ cần nói ngôn ngữ, mà bạn còn phải hiểu văn hoá Anh.

Tính hài hước rất cụ thể về văn hoá; điều gì đó thật khôi hài ở một đất nước có thể chưa có ý nghĩa ở một đất nước khác. Đọc sách đùa cũng là một cách hay để thực hành các quan niệm khôn lanh như các trò chơi chữ và thành ngữ. Bạn có khả năng tìm thấy cuốn sách giải trí vui nhộn, và bọn họ sẽ giảng dạy bạn cách tiếng cười của người Anh và giải trí.

9. Câu điều kiện hỗn hợp

Một trong những phần vui nhộn nhất về học anh văn là tiếng lóng. Slang là không chính thức và hứng thú, cộng với bạn sẽ âm thanh ít robot hơn và có nhiều tính cách của riêng bạn khi dùng câu điều kiện hỗn hợp.

Dưới đây là một số từ ngữ và cụm từ tiếng lóng anh văn của Hoa Kỳ để giúp bạn triển khai. Để diễn tả tốt hơn những làm việc tập thể dục và thói quen sức khoẻ của bạn, hãy kiểm tra các từ ngữ lóng ngoại ngữ và sức khoẻ này.

Học một vài bài hát anh văn và hát cùng với bọn họ. Nó có khả năng là lý thú để cuối cùng tìm hiểu ý nghĩa của lời bài hát cho một ít bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn. Cả hai Thonglanguage và Lyrics Training là các nền móng mạng internet tuyệt vời để học lời bài hát ngoại ngữ yêu thích của bạn.