Cách học giao tiếp tiếng Anh online

Cách học giao tiếp tiếng Anh online

Hiện nay, tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Nhiều nười cần tiếng Anh để có thể xin việc, du học, hoặc thỏa mãn đam mê du lịch thế giới. Trong đó, giao tiếp tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng của người học anh văn. Vậy việc học giao tiếp tiếng Anh của bạn đã đúng cách hay chưa? Có thể bạn đang tìm giải pháp cho vấn đề của mình khi bạn:

 

 • – Đã tìm hiểu nhiều phương pháp nhưng vẫn không tiến bộ
 • – Không thể nói tiếng anh với người khác
 • – Lo sợ mỗi khi phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp

 

 

Và còn nhiều vấn đề khác mà bạn đang mắc phải? Vậy thì bây giờ, bạn hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ những lỗi sai cơ bản khi bắt đầu học giao tiếp Tiếng Anh cũng như biết được phương pháp học giao tiếp tiếng Anh online hiệu quả cao của ThongLanguage. Bạn hãy chú ý vì phương pháp học chính là kim chỉ nan để giúp bạn học giao tiếp tiếng anh nhanh hơn và tiến bộ.

 

Trong bài đọc này, bạn sẽ biết được những thứ sau:

 

 • – Những sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp
 • – Phương pháp học tiếng anh giao tiếp của ThongLanguage
 • – Phần mềm hỗ trợ học tiếng anh giao tiếp dễ dàng và đơn giản
 • – Hệ thống bài tập phong phú và nhiều cấp độ phù hợp với người học

 

Và còn nhiều thứ khác nữa mà bạn sẽ có được trong bài đọc này. Vậy thì chúng ta cùng đi ngay nội dung chính của nó nhé.

 

 1. I. Những sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp

 

 1. 1. Thiếu từ vựng

 

Chắc chắn nhiều bạn sẽ đồng ý với tôi rằng thiếu từ vựng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi giao tiếp tiếng anh cũng như việc học tiếng Anh nói chung. Bởi vì sao? Từ vựng chính là bộ phận cấu thành nên câu và đoạn văn của bất kỳ đoạn hội thoại nào. Bạn sẽ không thể nào Nghe, Nói được nếu như không đủ lượng từ vựng. Có thể nói giai đoạn học từ vựng chính là giai đoạn quan trọng và cần thiết nhất đối với người học tiếng anh bởi nó quyết định việc học tiếng anh dễ dàng hay khó khăn.

 

Nếu bạn học hết các từ vựng thông dụng thì khi bạn luyện tập tiếng anh, các kỹ năng của bạn sẽ cải thiện rất nhanh và dễ dàng. Ngược lại, nếu bạn không học từ vựng hoặc học qua loa, bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng anh của mình rất khổ sở, chán nản và cứ bị luẩn quẩn. Nếu như bạn đã nắm được tầm quan trọng của từ vựng, bạn nên tập trung vào học từ vựng ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, bạn sẽ tự hỏi: Học từ vựng để giao tiếp thì học những gì? Phải học bao nhiêu từ? và Học từ vựng như thế nào? Câu trả lời sẽ có ở phần sau của bài đọc với phương pháp học tiếng anh giao tiếp Online tại Thonglanguage

 

2. Không có hệ thống bài tập và chọn bài phù hợp với trình độ của mình

 

Đây lại là một trong những sai lầm nữa mà người học thường hay mắc phải. Nhiều bạn mới bắt đầu học giao tiếp tiếng anh nhưng đã chọn các bài hội thoại khó, với tốc độ nói nhanh, giọng đọc không rõ ràng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tiếng anh giao tiếp của bạn, thậm chí sẽ khiến bạn chán nản mà không muốn luyện tập nữa. 

 

Chọn sai bài phù hợp với trình độ đã đành, nhiều bạn còn không có lấy một hệ thống bài tập cũng như giáo trình phù hợp để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng anh. Các bạn loay hoay tìm trên mạng hàng đống bài tập, nhưng không có một hệ thống cụ thể mà các bài rất rời rạc với các cấp độ khác nhau. Nếu bạn cứ luyện tập như vậy, không những kỹ năng giao tiếp không khá nổi mà bạn có thể từ bỏ việc học giao tiếp vì quá mông lung.

 

Vậy thì làm thế nào để chọn được các bài nói phù hợp với trình độ hiện tại của mình cũng như có được hệ thống các bài tập phong phú nhiều cấp độ để luyện tập? Các bạn sẽ được biết tại phần sau của bài đọc, hãy theo dõi tiếp nhé.

 

3. Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

 

Đây cũng chính là sai lầm phổ biến nhất của những người học giao tiếp tiếng anh. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng kỹ năng nói của bạn sẽ tệ hơn nếu như quá tập trung vào ngữ pháp. Tại sao ư? Vì tiếng Anh có rất nhiều cấu trúc ngữ pháp và phức tạp để bạn có thể nhớ mỗi khi giao tiếp, còn các cuộc đối thoại thì lại diễn ra trong thời gian ngắn, chỉ vài giây suy nghĩ thì làm sao bạn có thể áp dụng hàng trăm quy tắc ngữ pháp kia. Não của bạn sẽ không đủ thời gian để xử lý các thông tin ngữ pháp phức tạp đó. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên học như một đứa trẻ. Bạn làm được điều này qua việc nghe thật nhiều câu có cấu trúc ngữ pháp đúng, sau đó học thuộc lòng và sử dụng trong các tình huống cụ thể. Nếu lặp lại nhiều lần, bạn sẽ nhớ câu nói đó và biết áp dụng như thế nào cho phù hợp với các cuộc đối thoại.

 

4. Ngại nói tiếng Anh

 

Bạn hãy gạt đi nỗi sợ nói tiếng Anh, vì nếu như bạn không chịu nói, tất cả lý thuyết bạn có sẽ là những lý thuyết suông. Bao nhiêu công sức bạn bỏ ra để học từ vựng, học câu cú sẽ như đổ sông, đổ bể hết.

 

Bất cứ người nào dù giỏi đến mấy khi bắt đầu giao tiếp tiếng anh cũng sẽ mắc sai lầm. Quan trọng là người đó có phát hiện ra lỗi sai của mình và sửa chữa để cải thiện hay không.

 

 

Trước mỗi bài nói chuyện, bạn nên biết được rằng nội dung chính của nó là gì? Bạn sẽ nói về những vấn đề gì? và Sử dụng những câu nào để giao tiếp? Hồi trước, khi học IELTS, với mỗi chủ đề nói, giáo viên bản xứ thường giao cho tôi những chủ đề có thể gặp khi tôi đối thoại với họ. Họ khuyến khích tôi về nhà soạn ra những gì mình sẽ nói, các ý tưởng mình sẽ nêu ra và bàn luận. Khi đó bạn sẽ nắm được thế chủ động trong cuộc nói chuyện và tránh tình trạng ấp úng, bí ý tưởng khi giao tiếp tiếng Anh.

 

Trên đây là những lỗi mà bạn thường mắc phải khi bắt đầu luyện giao tiếp tiếng Anh, còn nhiều sai lầm nữa mà tôi không nêu ra trong bài viết này. Bây giờ chúng ta sẽ đến với phần hay ho nhất từ nãy đến giờ, đó chính là phương pháp học giao tiếp tiếng anh Online của ThongLanguage và luyện tập với phần mềm học thông minh.

 

II. Phương pháp học giao tiếp tiếng Online hiệu quả

 

 1. 1. Trau dồi từ vựng

 

Các bạn đã biết được tầm quan trọng của từ vựng rồi, vậy thì giờ chúng ta phải học những từ vựng nào?

 

Các bạn có biết rằng trong tiếng anh có đến hơn 300.000 từ vựng, mà để học hết chúng bạn phải mất rất nhiều năm. Bạn không cần phải học hết đống từ vựng đó để giỏi giao tiếp mà nên học 3000 từ thông dụng nhất được các chuyên gia Oxfords nghiên cứu dựa trên các từ thường gặp nhất trong giao tiếp tiếng anh thông dụng ngoài đời. Nếu học hết 3000 từ vựng này, bạn đã hiểu đến 95% bất kỳ đoạn hội thoại giao tiếp nào.

 

Để giúp cho các bạn học 3000 từ vựng này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, Thonglanguage xin giới thiệu phần mềm học từ vựng tiếng anh thông minh với các đặc điểm sau:

 

 1. green-globe-ok-tic-26718   Có hình ảnh và âm thanh giúp cho người học cảm thấy thích thú.
 2. green-globe-ok-tic-26718   Phiên âm từ giúp các bạn đọc theo chuẩn âm bản xứ
 3. green-globe-ok-tic-26718   Câu ví dụ minh họa giúp người học biết được cách sử dụng từ vựng.
 4. green-globe-ok-tic-26718   Phần ôn từ quên được lập trình thông minh giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.

 

Các bạn có thể đăng ký tài khoản VIP để học tại đây. Chỉ với chưa tới 1000đ/ngày để học 3000 từ vựng và nhiều bộ từ vựng Toeic theo chủ đề. Bên cạnh đó bạn còn được thực hành giao tiếp tiếng anh với hàng trăm bài tập với từng cấp độ phù hợp với bạn. Xem thêm về cách thanh toán tại link sau: 

 

Các bạn có thể trải nghiệm thử phần mềm học từ vựng thông minh của chúng tôi với gói 50 từ vựng thông dụng nhất tại đây:

 

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

 

2. Luyện tập các bài tập phù hợp với trình độ

 

Sau khi học xong các từ vựng cần thiết nhất trong giao tiếp, giờ đây bạn đã có được nền tảng để luyện tập phản xạ trong giao tiếp. Lợi ích của việc học từ vựng ở trên là giúp cho bạn có thể dễ dàng nghe được nội dung người đối diện nói gì từ đó có thể triển khai các ý của mình trong bài hội thoại. Với việc nắm vững từ vựng, bạn có thể dễ dàng ráp vào các cấu trúc câu thông dụng để sử dụng.

 

Ví dụ như: I will go to the conference tomorrow. – I will go to the motel tonight.

 

Với các cấu trúc bạn học được, chỉ cần thay đổi từ vựng sẽ giúp bạn có được một câu mới.

 

Bây giờ, bạn cần phải nghe thật nhiều câu và tập áp dụng nó để quen dần. Lúc bắt đầu học, bạn nên thực hành các bài giao tiếp đơn giản. Bạn có thể tự mình đặt thành 2 người và lần lượt nói các câu giao tiếp hoặc rủ bạn bè của mình thực hành, như vậy bạn sẽ nhớ nhanh hơn và sửa được các lỗi sai khi gặp phải. Giai đoạn này dễ hay khó phụ thuộc vào lượng từ vựng bạn có và số câu bạn học được. Vì vậy bạn nên trang bị cho mình thật nhiều câu để có thể nói ra bất kỳ lúc nào mình muốn nhé.

 

Nếu như bạn đăng ký gói VIP tại Thonglanguage, bạn sẽ được cung cấp một hệ thống các bài hội thoại thông dụng nhất theo chủ đề để có thế luyện tập. Chúng tôi phân các bài học thành 3 cấp độ khác nhau như: Beginners, Advancer và Professionals.

 

Ví dụ như:

 

Level 1: Beginners

 

 

 

 

Level 2: Advancers

 

 

 

Level 3: Professionals

 

 

ThongLanguage chúc các bạn sẽ thành công trong việc học tiếng anh giao tiếp online.

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.

Tin liên quan

Cách học tiếng anh online hiệu quả

Với cách học tiếng anh online tại Thonglanguage bạn sẽ được học trên phần mềm từ vựng thông minh giúp học tiếng anh nhanh chóng, dễ dàng và nhớ lâu từ. Xem ...

Học từ vựng tiếng Anh online theo chủ đề

Các bạn sẽ được học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề bằng phần mềm học từ vựng thông minh giúp học nhanh, đơn giãn và nhớ lâu. Hãy cùng xem qua bài sau và học ...

Luyện nghe tiếng anh online

Rất nhiều bạn đang học tiếng anh ngại nhất là phần nghe, tại sao nghe lại khó đến vậy? Tại sao ta lại không thể nghe được người khác nói gì? Chắc chắn những câu hỏi trên cũng khiến bạn nhiều lần ...

Cách học giao tiếp tiếng Anh online

Nếu như bạn muốn biết cách học giao tiếp tiếng anh Online như thế nào hiệu quả thì hãy đến với Thonglanguage. Bạn sẽ học giao tiếp nhanh chóng, dễ dàng. Xem thử nhé ...

7 tuyệt kỹ để học từ vựng tiếng anh dễ như ăn kẹo

Một trong những vấn đề chắc hẳn ai cũng sẽ biết chính là việc cải thiện tiếng anh có liên quan nhiều đến việc học từ vựng. Nhưng bạn đã biết cách để học từ vựng đúng phương pháp để có kết quả tốt ...