Học từ vựng tiếng Anh online theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Anh online theo chủ đề

 

 

Xin chào các bạn, chắc hẳn các bạn đến đây là để tìm một phương pháp học từ vựng cho mình vì:

 

 • – Các bạn đã thử nhiều cách học khác nhau nhưng vẫn dậm chân tại chỗ
 • – Việc học từ vựng trở nên ngán ngẫm và là nỗi ám ảnh lớn
 • – Bạn bè của bạn đã thành công nhưng bạn vẫn không tiến bộ trong tiếng Anh
 • – Bạn muốn biết học từ vựng như thế nào? Cần phải học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh?

 

 

 

Trong bài viết này, bạn sẽ được khám phá một phương pháp học từ vựng mới nhất, đã giúp cho nhiều người thành công trong việc học từ vựng, biến việc học từ vựng trở nên đơn giản, nhanh thuộc và nhớ rất lâu. Cùng xem qua những nội dung chính mà mình sắp nêu dưới đây.

 

Mục lục:

 

 • – Tầm quan trọng của việc học từ vựng
 • – Các sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh
 • – Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả
 • – Bài tập luyện tập từ vựng phù hợp với trình độ

 

Trên đây là những điều bạn sẽ có được nếu như xem hết bài viết này. Nếu như bạn đã sẳn sàng, chúng ta cùng bắt đầu nhé.

 

I. Tầm quan trọng của việc học từ vựng

 

Sau một khoảng thời gian dài học tiếng anh, bạn có đồng ý rằng nếu thiếu từ vựng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn không? Thật sự là như vậy. Từ vựng chính là nền tảng căn bản nhất trong tiếng Anh cũng như mọi loại ngôn ngữ. Việc học tiếng Anh có đơn giản hay khó khăn phụ thuộc vào lượng từ vựng của bạn.

 

Nếu như bạn trau dồi vốn từ vựng của mình tốt, việc học tiếng anh của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn sẽ cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong thời gian ngắn mà ít gặp phải trở ngại. Ngược lại, nếu như bạn không học từ vựng, hoặc học từ vựng qua loa thì bạn sẽ khó có thể hiểu và nghe được những gì người khác nói. Bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh trở nên ngán ngẫm, cứ trôi vào vòng luẩn quẩn mà trình độ cứ dậm chân tại chỗ. Đấy chính là tầm quan trọng của từ vựng trong việc học tiếng Anh. Bạn nên tham khảo cuốn 3000 từ tiếng anh thông dụng nhất của Oxfords hoặc cuốn 600 essential words for Toeic của tác giả Barron

 

Tuy nhiên bạn đã tốn nhiều công sức mà vẫn chưa thể học từ vựng một cách hiệu quả, bạn không biết nên học từ đâu, học những từ vựng gì và bao nhiêu thì đủ. Câu trả lời sẽ có trong phần sau của bài viết, bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp học từ vựng hiệu quả và thông minh của chúng tôi.

 

II. Các sai lầm khi học từ vựng

 

1. Học từ vựng theo kiểu truyền thống

 

Từ lúc bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, chúng ta đã áp dụng sai phương pháp học từ vựng. Thầy cô giáo day tiếng Anh thường đặt nặng vấn đề học từ vựng và với thời lượng tiết học ít ỏi, chúng ta phải học hàng đống từ vựng với phương pháp ghi chép rồi học thuộc lòng. Hàng ngày, mở cuốn tập ra bạn sẽ thấy hàng chục từ mới chỉ gồm tên tiếng anh, từ loại và nghĩa của nó. Bạn học hàng đống từ đó với phương pháp học thuộc lòng nhưng thật ra là như một chú vẹt. Vì nhiều từ bạn không hiểu rõ ý nghĩa, cách sử dụng của nó cũng như cách đọc chính xác nhất. Bạn sẽ học thuộc từ vựng này rất nhanh, nhưng cũng sẽ quên rất nhanh, có khi là quên gần hết chỉ trong vòng 1 tuần không xem lại.

 

2. Không chú trọng đến phát âm

 

Đây cũng chính là lỗi phổ biến nhất của người học tiếng Anh. Việc học từ vựng phải gắn liền với học phát âm. Học phát âm rất quan trọng vì khi bạn phát âm đúng người nghe mới hiểu được và bạn mới thật sự học được từ vựng đó. Nếu như chỉ học vẹt mà khôn biết phát âm đúng, bạn sẽ khiến những nổ lực của mình tan thành mây khói vì từ vựng đó chỉ trên lý thuyết mà thôi. Bởi vậy, bạn cần phải chú trọng đến khâu học phiên âm và phát âm để có thể nói chính xác từ đó.

 

3. Học từ vựng riêng lẻ

 

Nhiều bạn chỉ học từ vựng một cách riêng lẻ mà không học cách sử dụng cũng như có một câu ví dụ để minh họa cách dùng. Như vậy chỉ khiến bạn nhanh quên từ vựng hơn mà thôi. Nếu như từ vựng được đặt trong một câu cụ thể, bạn sẽ hiểu được cách dùng của nó thế nào cũng như biết được một câu có thể sử dụng với từ đó. Cách học này sẽ giúp bạn học từ vựng hứng thú hơn và nhớ rất lâu. Bạn hãy áp dụng thử nhé.

 

4. Học từ vựng không có hệ thống

 

Đây chắc chắn là lỗi thường gặp nhất. Bạn muốn học từ vựng, nhưng lại không biết phải học những gì. Tiếng anh có rất nhiều từ vựng, lên đến hơn 300 ngàn từ, và bạn khó lòng mà học hết được các từ đó. Bật mí cho bạn, bạn không cần học hết chừng đó từ để giỏi tiếng anh mà chỉ cần học 3000 từ thông dụng nhất trong tiếng Anh được các giáo sư Oxfords nghiên cứu dựa trên các từ hay xuất hiện nhất trong tiếng anh thường ngày. Chúng chiếm đến 95% lượng từ vựng có trong mọi cuộc hội thoại thông dụng hằng ngày. Bạn sẽ được học 3000 từ này với phần mềm học từ vựng thông minh của chúng tôi một cách nhanh chóng và dễ dàng ở phần tiếp theo của bài viết.

 

5. Thiếu các bài tập phù hợp để rèn luyện

 

Bạn học xong từ vựng, nhưng nếu không thường xuyên sử dụng chúng, bạn cũng sẽ quên những từ đó. Vì vậy, bạn cần luyện tập các bài tập phù hợp với trình độ của mình để có thể ghi nhớ từ vựng lâu dài. Tại Thonglanguage, bạn sẽ được chúng tôi cung cấp hệ thống các bài đọc với từng cấp độ từ dễ đến khó, sẽ giúp bạn rèn luyện mà không phải lo lắng nhiều. 

 

Bạn đã biết được tầm quan trọng của từ vựng và những lỗi sai thường gặp nhất khi học từ vựng. Bây giờ là đến phần hay ho nhất dành cho bạn, đó là phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả của Thong Language với phần mềm học tiếng anh thông minh. Vậy phần mềm này có những đặc điểm gì?

 

 1. green-globe-ok-tic-26718   Có hình ảnh và âm thanh giúp cho người học cảm thấy thích thú.
 2. green-globe-ok-tic-26718   Phiên âm từ giúp các bạn đọc theo chuẩn âm bản xứ
 3. green-globe-ok-tic-26718   Câu ví dụ minh họa giúp người học biết được cách sử dụng từ vựng.
 4. green-globe-ok-tic-26718   Phần ôn từ quên được lập trình thông minh giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.

 

 

Phần mềm học từ vựng này được tích hợp tính năng rất thú vị là chúng ta có thể được chọn ngẫu nhiên bất kỳ từ nào trong mỗi bài học từ vựng. Bạn không cần phải học những từ mà mình đã biết, mà có thể chọn riêng từng từ mà mình chưa thuộc để học. Vì trong quá trình học tiếng Anh, chắc hẵn bạn đã biết được nhiều từ như: house, dog, car,… và bạn chỉ cần học những từ mà mình chưa biết nữa thôi.

 

 

 

 

Phần mềm học từ vựng của Thonglanguage hiện nay đang giúp cho rất nhiều bạn học tiếng anh tốt hơn với những phản hồi tích cực về phần mềm của chúng tôi:

 

 

1

 

 

Phần mềm học từ vựng này của chúng tôi chỉ có giá dưới 1000đ/ ngày. Để đăng ký, bạn hãy đăng ký tài khoản Vip tại đây, hoặc xem thêm về cách thanh toán.

 

Bây giờ bạn hãy trải nghiệm thử phần mềm của chúng tôi qua gói học 50 từ vựng thông dụng nhất tại đây:

 

học 600 từ vựng ôn thi Toeic hiệu quả nhất

 

Khi đăng ký tài khoản Vip, bạn sẽ được học hàng chục bộ từ vựng tiếng anh theo chủ đề khác nhau như:

 • – 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng Oxfords
 • – 600 essential words for Toeic
 • – Từ vựng chuyên ngành kế toán
 • – Từ vựng chuyên ngành IT
 • – Từ vựng về chủ đề gia đình
 • – Từ vựng về chủ đề con vật
 • ….

Và còn nhiều gói từ vựng theo chủ đề khác.

Thêm vào đó, bạn sẽ được rèn luyện tiếng anh với các bài đọc phong phú trên khắp thế giới với từng cấp độ phù hợp.

Học thử tại đây.

Ví dụ như:

 

Level 1: Beginners

 

 

 

 

Level 2: Advancers

 

 

 

Level 3: Professionals

 

 

ThongLanguage chúc các bạn sẽ thành công trong việc học từ vựng tiếng anh online theo chủ đề.

Bình luận

Leave a Reply

Be the First to Comment!

wpDiscuz

Tin liên quan

Cách học tiếng anh online hiệu quả

Với cách học tiếng anh online tại Thonglanguage bạn sẽ được học trên phần mềm từ vựng thông minh giúp học tiếng anh nhanh chóng, dễ dàng và nhớ lâu từ. Xem ...

Học từ vựng tiếng Anh online theo chủ đề

Các bạn sẽ được học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề bằng phần mềm học từ vựng thông minh giúp học nhanh, đơn giãn và nhớ lâu. Hãy cùng xem qua bài sau và học ...

Luyện nghe tiếng anh online

Rất nhiều bạn đang học tiếng anh ngại nhất là phần nghe, tại sao nghe lại khó đến vậy? Tại sao ta lại không thể nghe được người khác nói gì? Chắc chắn những câu hỏi trên cũng khiến bạn nhiều lần ...

Cách học giao tiếp tiếng Anh online

Nếu như bạn muốn biết cách học giao tiếp tiếng anh Online như thế nào hiệu quả thì hãy đến với Thonglanguage. Bạn sẽ học giao tiếp nhanh chóng, dễ dàng. Xem thử nhé ...

7 tuyệt kỹ để học từ vựng tiếng anh dễ như ăn kẹo

Một trong những vấn đề chắc hẳn ai cũng sẽ biết chính là việc cải thiện tiếng anh có liên quan nhiều đến việc học từ vựng. Nhưng bạn đã biết cách để học từ vựng đúng phương pháp để có kết quả tốt ...