Cách học tiếng anh online hiệu quả

Cách học tiếng anh online hiệu quả

 

   Có phải bạn đang muốn tìm một cách học tiếng Anh online nhưng gặp phải những vấn đề sau:

 

hoc-tieng-anh-online-1Bạn đã cố gắng thử nhiều cách học nhưng vẫn không hiệu quả.

 

hoc-tieng-anh-online-1Bạn thấy rất nhiều người đã học tiếng Anh thành công nhưng bạn thì lại rất bế tắc.

 

hoc-tieng-anh-online-1Bạn cảm thấy chán nản với việc học tiếng anh của mình và mong muốn tìm một thứ gì đó để thay đổi.

 

   Thời gian thì cứ chầm chậm trôi nhưng bạn thì … vẫn “dậm chân tại chỗ” với việc học tiếng Anh.

 

Trong bài viết này bạn sẽ biết được phương pháp học tiếng anh mới nhất và rất hiệu quả của Thonglanguage cũng như được trải nghiệm phần mềm học từ vựng tiếng anh thông minh giúp nhớ từ nhanh hơn. Nào cùng xem qua những nội dung bạn sẽ được xem nhé.

 

Mục lục:

 

 • – Việc học tiếng anh dễ hay khó?
 • – Những sai lầm khi học tiếng anh
 • – Phương pháp học tiếng anh online hiệu quả
 • – Phần mềm học từ vựng tiếng anh và bài tập

 

Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Học tiếng anh dễ hay khó?

 

 

      Trong lúc học tiếng Anh bạn chắc là đã gặp vô số những nhận xét như là: Học tiếng anh cũng dễ thôi mà. Hoặc có thể là: Trời ơi, học tiếng Anh khó lắm.

 

      Bạn nhìn qua bạn bè của mình, thấy họ học tiếng Anh lưu loát, điểm số luôn cao, còn mình thì cứ lẹt đẹt không tiến bộ. Khi hỏi phương pháp học thì bạn nhận được câu trả lời là tới các trung tâm để học, mau tiến bộ, đảm bảo có chứng chỉ, cam kết giỏi tiếng Anh, nói chuyện lưu loát.

 

hoc-tieng-anh-online-101

Các loại khẩu hiệu như: Cam kết giỏi tiếng anh giao tiếp sau 6 tháng

 

      Đối với tôi, những lời cam kết giúp bạn giỏi tiếng anh chỉ với một khóa học mang nhiều yếu tố “lừa bịp”. Tại sao ư, chính người học mới quyết định được việc lưu loát tiếng Anh của mình thôi.

 

      Vậy việc học tiếng anh dễ hay khó? Thật ra học tiếng anh mang tính tương đối. Với những ai siêng năng, chăm chỉ cùng với áp dụng cách học đúng thì sẽ dễ dàng học tiếng Anh và mau tiến bộ. Còn những ai học một cách qua loa không có một phương pháp và mục tiêu cụ thể thì sẽ cảm thấy việc học tiếng anh rất khó khăn.

 

      Hãy coi việc học tiếng anh như một hành trình cũng giống như chúng ta học tiếng Việt từ lúc còn là một đứa trẻ. Chúng ta đã phải dành ra cả năm trời chỉ để học vài câu nói đơn giản như: “Con xin lỗi”, “Con chào bác”,… Tiếng anh cũng như vậy, bạn nên học một cách chăm chỉ và luyện tập thường xuyên, kết hợp với một phương pháp học đúng để thành công.

 

 

Những sai lầm khi học tiếng anh:

 

 

Học từ vựng theo cách ghi chép truyền thống

 

        Từ khi mới học tiếng anh, thầy cô dạy tiếng anh đã nồi nhét rất nhiều từ vựng cho học sinh. Trong mỗi tiết học, chúng ta phải học hàng chục từ, cộng dồn đến cuối kỳ là cả trăm, cả ngàn từ. Điều đó làm cho ta có cảm giác ngán ngẫm và sợ học từ vựng.

 

 

        Học từ vựng nhiều đã đành, phương pháp học từ vựng còn sơ sài và ngán ngẫm bấy nhiêu. Chỉ với một cuốn tập để ghi chép thông tin từ và nghĩa của từ vựng. Chỉ vỏn ven 3 cột và bạn phải học trong thời gian ngắn để trả bài. Bạn không còn cách nào khác là phải “học vẹt”, ví dụ như: House là nhà, wall là tường,… Chúng ta học thuộc lòng như một cái máy, ghi nhớ từ vựng khá nhanh nhưng những gì đọng lại trong đầu thì rất ít. Vì từ vựng nếu như học riêng lẻ với cách học vẹt này chỉ trong vòng 1 tuần không ôn lại là quên gần hết. Việc này cứ lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ khiến bạn chán nãn với việc học từ vựng và học tiếng anh. Bạn như lạc trôi vào vòng luẩn quản và bế tắc.

 

Quá chú trọng vào ngữ pháp

 

       Một khi giao tiếp với người bản xứ, chúng ta sẽ không có nhiều thời gian để mà phân tích ngữ pháp đúng hay sai. Mỗi câu nói chỉ vỏn vẹn vài giây và xuất hiện liên tục. Để làm được điều này, chúng ta không nên áp dụng ngữ pháp vào trong câu nói mà hãy soạn ra những câu nói đúng ngữ pháp, lặp đi lặp lại nhiều lần để tập dần tính phản xạ. Từ đó, bạn sẽ nói ra những câu đúng ngữ pháp một cách lưu loát.

 

              Ví dụ: Where did you go? (Con đã đi đâu)    – I played soccer. (Con đá banh)

 

“Chưa học bò đã lo học chạy”

 

       Đây chính là một trong những sai lầm phổ biến nhất với người học tiếng anh. Để học tiếng anh dễ dàng thì bạn bắt buộc phải trau dồi vốn từ vựng cho mình. Khâu từ vựng chính là khâu quan trọng nhất trong quá trình học tiếng anh. Tại sao ư? Bạn có đồng ý rằng nếu như không có từ vựng, bạn sẽ khó lòng nghe được cũng như nói được tiếng anh. Ngay cả những bài đọc đơn giản mà bạn phải mất hàng đống thời gian để dịch.

 

 

      Tuy nhiên bạn đã bao giờ tự hỏi mình cần phải học từ vựng gì? Học như thế nào? Và bao nhiêu từ vựng mới đủ ? Trong tiếng anh có vô số từ vựng, ước tính lên đến gần 300.000 từ mà bạn khó có thể học hết được chúng. Một cách đơn giản hơn là bạn chỉ việc học 3000 từ vựng thông dụng nhất trong tiếng Anh từ các chuyên gia Oxfords nghiên cứu ra. Các từ vựng này chiếm đến trên 95% lượng từ vựng có trong các bài hội thoại thông dụng hằng ngày. Nói cách khác, nếu bạn nắm chắc 3000 từ vựng này, bạn sẽ dễ dàng hiểu được các bài nói thông dụng. Còn nếu như bạn đang luyện thi Toeic thì không thể bỏ qua việc học 600 từ vựng Toeic của Barron, vì nó chứa các từ hay gặp trong đề thi nhất.

 

 

       Giai đoạn đầu tiên, bạn nên tập trung vào việc học từ vựng bằng cách học hết 3000 từ vựng thông dụng nhất rồi mới bắt đầu luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Như vậy bạn sẽ nhanh tiến bộ hơn nhiều là học từ vựng đến đâu làm hội thoại đến đó.

 

 

      Với phương pháp học tiếng anh đúng đắn nhất thì bạn nên tập trung học khâu từ vựng rồi mới bắt đầu luyện đến kỹ năng.

 

     Bây giờ thì … Chính là phần HAY HO nhất từ nãy đến giờ.

 

 hoc-tieng-anh-online-100

 

     Sau khi các bạn đã biết được các lỗi phổ biến mà người học tiếng anh thường mắc phải. Bây giờ, Thonglanguage xin chia sẻ phương pháp học tiếng anh mới nhất cùng phần mềm học từ vựng tiếng anh thông minh sẽ giúp có các bạn học từ vựng một cách nhanh chóng, nhớ lâu và dễ dàng.

 

 

Vậy thì phương pháp học tiếng anh online đó là gì?

 

 

         Thonglanguage xin chia sẻ phương pháp học tiếng anh online hiệu quả với phần mềm thông minhhệ thống các bài tập phong phú sẽ giúp bạn nắm vững từ vựng đồng thời kết hợp với làm các bài tập để nâng cao kỹ năng.

 

Giai đoạn 1: Trau dồi từ vựng tiếng anh

 

        Ở giai đoạn học từ vựng này, bạn hãy dành hết thời gian của mình để học hết 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất của Oxfords, đây chính là những từ vựng nền tảng mà bất kỳ người học tiếng anh nào cũng phải có.

 

       Để học hết 3000 từ vựng thông dụng này chúng ta có thể mất từ 3 đến 6 tháng trở lên. Tuy nhiên, Thonglanguage sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học từ vựng này lại chỉ còn dưới một tháng nhờ vào phần mềm học từ vựng tiếng anh ưu việt của chúng tôi

 

Sau đây là đặc điểm của phần mềm học từ vựng tiếng anh:

 

 1. green-globe-ok-tic-26718   Có hình ảnh và âm thanh giúp cho người học cảm thấy thích thú.
 2. green-globe-ok-tic-26718   Phiên âm từ giúp các bạn đọc theo chuẩn âm bản xứ
 3. green-globe-ok-tic-26718   Câu ví dụ minh họa giúp người học biết được cách sử dụng từ vựng.
 4. green-globe-ok-tic-26718   Phần ôn từ quên được lập trình thông minh giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.

 

        Thêm vào đó, phần mềm học từ vựng này này được tích hợp chức năng tích chọn từ ngẫu nhiên sẽ giúp bạn có thể chọn được bất kỳ từ vựng nào để học. Nó sẽ giúp bạn bớt lãng phí thời gian vào học những từ đã biết, thông dụng như: “car” “dog” “friend” và chỉ tập trung vào học những từ chưa biết. Với 3000 từ này, có bạn đã biết trước gần cả ngàn từ, vì vậy chỉ phải học khoảng 2000 từ nữa là xong.

 

 

 

Để đăng ký học phần mềm từ vựng của chúng tôi, các bạn hãy đăng ký tài khoản Vip tại đây hoặc xem hướng dẫn thanh toán

 

Chi phí rất thấp, chỉ dưới 1000đ/ ngày là bạn đã có thể thoải mái học hàng chục bộ từ vựng từ 3000 từ cho đến từ vựng chuyên ngành và từ vựng theo chủ đề. Không những vậy, bạn còn nhận được hệ thống bài tập luyện đọc và nghe của chúng tôi với từng cấp độ phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện tiếng anh dễ dàng hơn.

 

ThongLanguage xin tặng bạn gói học thử 50 từ thông dụng để giúp bạn trải nghiệm thử phần mềm. Để học các bạn nhấn vào hình sau hoặc vào GÓC HỌC TẬP, hãy nhớ đọc hướng dẫn học trước khi học từ vựng nhé.

 

Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

 

Giai đoạn 2: Làm các bài tập từ dễ đến khó

 

 

       Nếu như giai đoạn 1 bạn đã hoàn thành 3000 từ vựng rồi thì đến giai đoạn này bạn sẽ thấy đơn giản hơn rất nhiều. Tại giai đoạn này, bạn sẽ rèn luyện bài tập để có thể nhớ từ vựng cũng như biết cách sử dụng chúng.

 

       Hãy bắt đầu bằng những bài tập đơn giản tương đương với cấp độ Beginners tại phần mềm của Thonglanguage. Bạn hãy cố gắng học chậm mà chắc, dịch hết tất cả các câu và hiểu được nội dung bài đọc mới thôi.

 

       Với luyện tập kỹ năng nghe cũng như vậy, chúng ta nên bắt đầu với các bài nghe thật đơn giản và phù hợp với trình độ của mình. Bạn sẽ gặp lại rất nhiều từ quen mà mình đã học trong gói 3000 từ, điều quan trọng bây giờ là phải cố gắng nghe trọn vẹn cả câu. Hãy có một cuốn tập để ghi chép lại những gì mình nghe được và những từ mới nếu có. Trước mỗi bài nghe, bạn cũng có thể đọc trước đoạn Script để hiểu được nội dung cơ bản và từ vựng để khi nghe khỏi bỡ ngỡ.

 

      Nhằm giúp cho các bạn có thể rèn luyện với các bài tập phù hợp với trình độ, Thonglanguage đã biên soạn ra các bài tập với 3 cấp độ: Beginners, Advancers và Professionals. Đây là các bài đọc tập hợp từ các mẫu chuyện trên thế giới, sẽ giúp bạn vừa rèn luyện, vừa có thêm kiến thức để giao tiếp.

 

      Bạn sẽ vừa rèn luyện được kỹ năng tiếng anh cho mình, vừa có được các kiến thức thực tế để có thể nói chuyện với người nước ngoài mà không bị bí chủ đề.

 

Sau đây là phần mềm của Monenglish để bạn học thử

 

Bạn có thể học tại đây.

 

Level 1: Beginners

 

 

 

 Trọn bộ phần mềm học tiếng anh của chúng tôi gồm:

 

 1. green-globe-ok-tic-26718   Bộ từ vựng 3000 từ vựng thông dụng của Oxfords.
 2. green-globe-ok-tic-26718   Hơn 50 bộ từ vựng theo chủ đề thông chụng, từ vựng chuyên ngành,…
 3. green-globe-ok-tic-26718   Hơn 100 bài tập luyện đọc và nghe theo 3 cấp độ từ dễ đến khó có giải thích.
 4. green-globe-ok-tic-26718   Hơn 100 bài tập luyện tập tiếng anh giao tiếp theo các chủ đề thông dụng
 5. green-globe-ok-tic-26718   Các bài tập được thêm mới và cập nhật liên tục.

 

           

Đối tượng có thể sử dụng phần mềm học từ vựng

 

 

Với phần mềm của Thonglanguage thì mọi đối tượng đều có thể dùng được:

 

Bạn có thể là:

 

 • –  Người đi làm mới bắt đầu học tiếng anh
 • –  Học sinh, sinh viên
 • –  Trẻ em mới học tiếng anh
 • –  Nhân viên văn phòng
 • –  …

 

Phần mềm này phù hợp với tất cả các bạn vì cách sử dụng đơn giản và cách học cho đứa trẻ lên 5 cũng học được.

 

Sau đây là đánh giá của học viên sau khi học xong phần mềm

 

 

1

 

Thonglanguage mong muốn giúp cho bạn có được một phương pháp học tiếng anh hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hãy đăng ký tài khoản Vip để có thể tự mình làm chủ tiếng anh nhé.

 

 

Bình luận

Leave a Reply

Be the First to Comment!

wpDiscuz

Tin liên quan

Cách học tiếng anh online hiệu quả

Với cách học tiếng anh online tại Thonglanguage bạn sẽ được học trên phần mềm từ vựng thông minh giúp học tiếng anh nhanh chóng, dễ dàng và nhớ lâu từ. Xem ...

Học từ vựng tiếng Anh online theo chủ đề

Các bạn sẽ được học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề bằng phần mềm học từ vựng thông minh giúp học nhanh, đơn giãn và nhớ lâu. Hãy cùng xem qua bài sau và học ...

Luyện nghe tiếng anh online

Rất nhiều bạn đang học tiếng anh ngại nhất là phần nghe, tại sao nghe lại khó đến vậy? Tại sao ta lại không thể nghe được người khác nói gì? Chắc chắn những câu hỏi trên cũng khiến bạn nhiều lần ...

Cách học giao tiếp tiếng Anh online

Nếu như bạn muốn biết cách học giao tiếp tiếng anh Online như thế nào hiệu quả thì hãy đến với Thonglanguage. Bạn sẽ học giao tiếp nhanh chóng, dễ dàng. Xem thử nhé ...

7 tuyệt kỹ để học từ vựng tiếng anh dễ như ăn kẹo

Một trong những vấn đề chắc hẳn ai cũng sẽ biết chính là việc cải thiện tiếng anh có liên quan nhiều đến việc học từ vựng. Nhưng bạn đã biết cách để học từ vựng đúng phương pháp để có kết quả tốt ...